Cảm nhận của học viên Trần Thái An

0
136
Thái An trong buổi lễ tốt nghiệp

Mình vốn dĩ là một đứa trước giờ không chú trọng nhiều vào học tiếng Anh, thậm chí còn rất…oải mỗi khi phải đụng vào môn học này. Cho dù đã tham gia khóa luyện phát âm tại một trung tâm tiếng Anh ở Việt Nam nhưng khi sang Philippines, 1 tuần đầu nói tiếng Anh mà thầy cô, bạn bè không ai hiểu mình đang nói gì. Mỗi lần như vậy mình lại viết điều mình muốn nói ra giấy, sau đó thầy cô đọc và giúp mình chỉnh lại phát âm cho chính xác. Sau 2 tuần tập trung luyện tập và chỉnh sửa cách nói và phát âm, mình đã có thể giao tiếp và trò chuyện với thầy cô, bạn bè trong các giờ học.

                                                     Thái An trong buổi lễ tốt nghiệp

Môi trường học ở đây và Việt Nam thì khác nhau rất nhiều. Nếu như ở Việt Nam, luyện tập nói tiếng Anh cùng bạn bè nếu không hiểu thì mình hoàn toàn có thể giải thích bằng tiếng Việt. Còn khi sang Philippines, để có thể nói chuyện với mọi người thì buộc mình phải nỗ lực học và nói nhiều hơn, tra từ điển, hỏi thầy cô để phát âm làm sao người đối diện có thể hiểu được lời mình nói. Dần dần, mình trở nên tự tin hơn khi giao tiếp, không còn chán chường với môn học này mà thậm chí còn cảm thấy yêu tiếng Anh nữa.

                                                        An cùng bạn bè và thầy cô lớp học nhóm

Bên cạnh việc học tiếng Anh thì điều làm mình quý trọng nhất trong chuyến đi đến Philippines này là tình cảm của bạn bè, thầy cô – những con người vốn không cùng quốc tịch, cũng chả nói chung một ngôn ngữ, dành cho mình. Sau những buổi học trên lớp, vì mình vốn rất thích đất nước và văn hóa Nhật nên thường làm quen, trò chuyện và đi chơi với các bạn Nhật Bản, qua đó mình cũng hiểu thêm rất nhiều về lịch sử, văn hóa và tính cách của con người của đất nước này. Có một hôm, sau giờ học, mình được các bạn Nhật Bản rủ đi ăn, mỗi người gọi một chai bia, vì không quen uống đồ có cồn nên mình uống say lúc nào không biết, đi đứng lảo đảo luôn, sau đó được các bạn đưa về trường, sáng hôm sau đi học mọi người còn hỏi thăm tận tình hôm qua về có làm sao không, hôm qua uống bia mặt mình đỏ bừng làm các bạn ấy lo quá, đang ở trên một đất nước xa lạ nên chỉ một chút quan tâm thế thôi cũng làm mình cảm động lắm. Đến bây giờ khi đã trở về Việt Nam, bọn mình vẫn giữ liên lạc và hẹn sẽ có 1 dịp đến thăm đất nước của nhau.

                                                             Đi ăn cùng bạn bè và thầy cô

Theo mình, du học tiếng Anh tại Philippines còn khá mới với các bạn trẻ Việt Nam nên việc tìm và lựa chọn một công ty tư vấn là điều thực sự rất quan trọng. Mình tin là bản thân đã đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn VietPhil vì qua đây, mình được tư vấn một khóa học và ngôi trường phù hợp với trình độ, mong muốn của bản thân nên rất hài lòng với thời gian học tập ở đây. Một số bạn người Việt khác mà mình biết, dù nền tảng tiếng Anh của các bạn chưa có gì nhưng lại qua đây học luôn khóa IELTS, dù các bạn cố gắng nỗ lực, học tập ôn luyện tối ngày nhưng lại không đạt được kết quả mà mình mong muốn. Học tiếng Anh ở Philippines sẽ rất hiệu quả nếu như bạn xác định rõ mục tiêu học tập của mình, và đặc biệt, chọn được một công ty tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm để họ có thể giúp mình đưa ra những chiến lược, lộ trình học tập và khóa học phù hợp nhất. Rất cám ơn VietPhil cũng như Anh ngữ IDEA đã giúp mình tìm lại cảm hứng học tiếng Anh, cho mình gặp gỡ những người bạn quốc tế đáng yêu và trải nghiệm một mùa hè khác biệt và thú vị!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here