Cảm nhận của học viên Vũ Thị Hải Yến

0
73

Mục đích học tiếng Anh của mình thì khá là rõ ràng: mình có ý định đi du học cao học tại nước ngoài nên IELTS là một chứng chỉ không thể thiếu. Mình đã từng học thử tại một số trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội nhưng vì thời gian đó còn đang bận rộn với việc học tại trường nên chưa dành nhiều thời gian tập trung trau dồi ngôn ngữ này. Mình quyết định sẽ dành từ 1-2 tháng đi du học tiếng Anh trước khi bước vào kì thi IELTS để đi du học cao học chính thức. Sau khi tìm hiểu, mình phát hiện ra Philippines là quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới và là quốc gia lớn nhất trên thế giới sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh chuẩn Bắc Mỹ, chi phí lại vô cùng tiết kiệm nên đã đi đến quyết đinh sẽ lựa chọn Philippines là điểm đến trong chuyến du học ngôn ngữ lần này, cũng không ngờ là qua chuyến đi này, dự định cho tương lai của mình lại thay đổi 180* như vậy (cười).

Mình tham gia khóa học IELTS trong vòng 3 tháng tại trường Anh ngữ Philinter. Môi trường học tập tại Philippines và Việt Nam thì hoàn toàn khác nhau vì ở đây mình được học tiếng Anh gần như cả ngày, lớp học cũng không nhiều học sinh như ở Việt Nam mà được chia thành các lớp 1:1 (1 thầy 1 trò), 1:4 (1 thầy 4 trò) và 1:8 (1 thầy 8 trò). Hơn thế nữa, vì môi trường học có nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên để giao tiếp, mình “buộc” phải dùng tiếng Anh gần như cả ngày, từ đó mà việc nghe, nói, phản xạ tiếng Anh cũng tiến bộ lên một cách rõ rệt.

Trong thời gian học tập tại đây, mình được làm quen với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, trong đó, có các bạn bè và thầy cô người Philippines. Trò chuyện và trao đổi với họ, mình đã bắt đầu nhen nhóm ý tưởng khi trở về Việt Nam sẽ thành lập một trung tâm tiếng Anh tại Hải Dương – quê hương của mình và mời thầy cô ở đây về dạy. Thầy cô ở Philippines không chỉ có cách giảng dạy hay, phát âm giọng Anh Mỹ chuẩn mà chi phí mời giáo viên Philippines về giảng dạy cũng phù hợp hơn rất nhiều so với việc mời giáo viên các nước như Mỹ, Anh, Úc,.. rất thích hợp với một vùng đất mà các trung tâm tiếng Anh chưa mọc lên sầm uất và các em học sinh chưa có điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh nhiều như Hải Dương. Sau 3 tháng học tập tại Philippines và trở về Việt Nam, mình quyết định bỏ lại kế hoạch du học và thực hiện hoá ý tưởng startup này. Mình lập nên trung tâm tiếng Anh BYF (Build Your Future)  và dần dần được các em học sinh ủng hộ và đón nhận. Việc đưa giáo viên Philippines về vẫn còn nhiều thủ tục nên mình vẫn đang tiếp tục phát triển trung tâm lớn mạnh và sẽ đưa thầy cô tại Philippines về giảng dạy trong tương lai gần.

Việc du học tại Philippines vừa là một cơ hội để mình nâng cao trình độ tiếng Anh, cũng là trải nghiệm tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình, mình chưa từng nghĩ sẽ có ngày trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh, vậy mà giờ đây không chỉ là một giáo viên mà mình còn sở hữu một trung tâm ngoại ngữ nữa. Nếu để đánh giá trải nghiệm du học Philippines này trên thang 5 sao, chắc mình sẽ để nó là 10 sao (cười).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here