Cảm nhận của học viên Doãn Thị Hải Yến

0
65
Hải Yến trong thời gian tại trường Anh ngữ EV

Tôi đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế và đi làm được 3 năm tại một công ty Việt Nam. Cảm thấy không phù hợp với môi trường làm việc ở đây, tôi quyết định nghỉ và tìm kiếm 1 cơ hội mới cho bản thân mình. Vì đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm nên tôi đã tự tin nộp đơn vào rất nhiều công ty lớn. Thật đáng tiếc là tôi bị đánh trượt phỏng vấn nhiều lần vì không nói được tiếng anh, mặc dù có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Trong 1 lần tình cờ đọc được thông tin Philippines là đất nước có môi trường và phương pháp học tiếng Anh tốt nhất châu Á, tôi quyết định sang đây, bắt đầu cuộc hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

                                                     Hải Yến trong thời gian tại trường Anh ngữ EV

Ban đầu, bạn bè và gia đình tôi phản đối rất dữ dội, ai cũng nghĩ tôi thật điên rồ, họ hỏi tôi: tại sao không học tiếng Anh ở Việt Nam , nếu muốn đi nước ngoài sao không chọn Singapore, Mỹ, Úc,….mọi người tìm mọi cách để thuyết phục tôi nhưng đều thất bại vì trước khi đi, tôi đã tìm hiểu rất kỹ thông tin về trường, về môi trường sống bên Philippines và hiểu rằng, đây chính là môi trường học tiếng Anh mà tôi đang tìm kiếm.  Ngày đầu sang đây, có thể mọi người không tin nhưng thực sự tôi không biết nói gì ngoài “ Hello”, “Thank you” và “Bye bye” mặc dù đã học Tiếng anh ở Việt Nam một thời gian dài. Vậy mà sau 1 vài tuần học, với các lớp học kèm 1 thầy 1 trò, các lớp thảo luận 1 thầy 4 trò với số lượng 9 tiết học/ngày và 100% thời gian nói tiếng Anh, tôi đã tự tin hơn nhiều, trò chuyện thoải mái với thầy cô, bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới bằng ngôn ngữ này.

Trước đây khi gặp một người nước ngoài tôi vô cùng bối rối và sợ hãi, chỉ tìm mọi cách để trốn đi chỗ khác. Bây giờ tôi không hề cảm thấy sợ hãi mà thậm chí còn có thể nói chuyện với họ một cách tự nhiên và thoải mái. Kỹ năng tiếng Anh còn mở ra cho tôi nhiều cơ hội, giúp tôi tìm được đam mê cũng như công việc ưng ý cho bản thân mình. Tôi tin chắc rằng, lựa chọn đến Philippines học tiếng Anh chính là quyết định sáng suốt nhất mà bản thân từng đưa ra.”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here