Cách quản lý tiền khi đi học ở Philippines

0
68

Du học tại Philippines, ngoài các khoản phí đã đóng trước cho trường, các bạn học viên cũng cần một số khoản chi tiêu khác khi đi ra ngoài chơi hoặc mua sắm. VietPhil sẽ hướng dẫn các bạn các cách quản lý tiền làm sao cho đảm bảo an toàn và hợp lý. 

Mang theo tiền mặt

Mang theo tiền mặt là cách thức làm truyền thống của học viên Việt Nam. Các ban học viên nên đổi tiền Việt sang USD từ Việt Nam, và khi sang Philippines sẽ đổi sang tiền piso (tiền Philippines) tại sân bay hoặc trung tâm thương mại sẽ được giá và có lợi hơn.

Ngoài ra, khi ở Philippines bạn sẽ làm quen với việc sử dụng tiền xu, các học viên nên lưu ý cách mang theo tiền như thế nào để an toàn nhất.

Sử dụng thẻ ATM

Citibank là ngân hàng cung cấp các dịch vụ tiện tệ tiện lợi nhất ở Philippines. Các bạn học viên có thể mở thẻ ghi nợ visa của Citibank tại Việt Nam, hình thức giống như mở thẻ ATM. Tuy nhiên tài khoản sẽ bị trừ 4% phí chuyển tiền quốc tế cho mỗi lần rút.

Cột rút thẻ của Citibank có mặt rất nhiều trên đường phố và tại các trung tâm thương mại.

Chuyển khoản

Các dịch vụ chuyển chuyển khoản này có phí tương đối cao do phí chuyển đổi ngoại tệ. Bạn có thể chọn các ngân hàng như Western Union, Money Gram…

Thẻ rút tiền tại trường

Tại một số trường Anh ngữ có chế độ thẻ Money Card cho học viên. Học viên sẽ mở một tại khoản tại trường và rút tiền hàng ngày khi tiêu xài. Với các dịch vụ mua bán trong trường, học viên chỉ cần quẹt thẻ để thanh toán. Đây cũng là cách hạn chế mất tiền, giúp sinh viên an tâm hơn khi học tập.

Tuy nhiên ngân hàng này không mất phí bảo trì và cũng không có lãi nhé. Khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ được hoàn trả hoàn toàn số tiền trong thẻ.

Gửi tiền tại quản lý

Cách này rất phổ biến tại các trường Anh ngữ nhằm đảm bảo an toàn tiền mặt lại vừa thoải mái. Tuy nhiên không phải quản lý nào cũng đồng ý giữ tiền cho học viên. Tại một số trường có các két sắt giữ tiền, tư trang quý cho học viên và cần tốn phí hàng tháng.

>>> Tham khảo thêm: Anh ngữ QQ English | Học bổng ưu đãi khóa ESL hấp dẫn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here