Các tiêu chí phân loại trường Anh ngữ tại Philippines

0
28

Hiện nay, tại Philippines có đến hàng trăm ngôi trường Anh ngữ, mỗi trường sẽ có những đặc điểm riêng biệt với những lợi thế khác nhau. Vì vậy, các bạn học viên cần phải tìm hiểu một cách cụ thể để có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Nhìn chung, các trường Anh ngữ tại Philippines được phân loại theo các tiêu chí sau đây:

1. Khuôn viên nhà trường

Hình thức Campus: Trường Anh ngữ có khuôn viên rộng bao gồm cả khu lớp học, ký túc xá và khu dịch vụ tiện ích. Hình thức Campus rất phổ biến với các trường hoạt động theo mô hình Sparta, học tập và sinh hoạt hoàn toàn khép kín trong nhà trường. Vì vậy, các trường thường được trang bị hồ bơi, phòng gym, quán cà phê, sân chơi thể thao và các dịch vụ giải trí khác. Lợi ích của hình thức này là học viên hoàn toàn có thể dành thời gian tập trung vào học tập, thư giãn ngay chính trong trường mà không phải mất thời gian đi ra ngoài.

Hình thức Building: Trường Anh ngữ theo hình thức này sẽ thuê 1 hoặc nhiều tầng của một Building. Thông thường, các trường nằm trong khu vực trung tâm thành phố sẽ theo hình thức này vì diện tích hạn chế. Nằm ở vị trí đắc địa, nên xung quanh trường học có rất nhiều khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm,…và thuận lợi di chuyển. Điểm hạn chế là khu vực ký túc xá của trường nằm tách biệt với trường học, các dịch vụ khác như hồ bơi, tập gym có thể cũng phải thuê ngoài. Tuy nhiên, các trường có dịch vụ đưa đón hoặc nằm ở khoảng cách không xa, học viên chỉ mất ít phút đi bộ.

Hình thức Resort: Philippines là đất nước nổi tiếng với nhiều bãi biển xinh đẹp, tại đây có rất nhiều khu nghỉ dưỡng resort cạnh biển. Nhiều trường Anh ngữ đã thuê lại khu resort để cải tạo làm trường học và ký túc xá. Hình thức này phù hợp với học viên muốn học tập trong môi trường thoải mái, gần gũi thiên nhiên, du học kết hợp nghỉ dưỡng và trải nghiệm du lịch.

2. Chỗ ở

Ký túc xá: Đây là loại hình phổ biến tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Các trường đều xây dựng chỗ ở cho học viên ngay trong khuôn viên nhà trường để thuận tiện cho việc học tập.

Ký túc xá thuê ngoài: Vì một số trường nằm ở khu vực tòa nhà cao tầng nên sẽ phải thuê ký túc xá riêng ở bên ngoài. Hầu hết nhà trường sẽ thuê khu ký túc gần trường, chỉ cách vài phút đi bộ hoặc nếu ở xa thì sẽ có xe đưa đón học viên mỗi ngày.

Khách sạn: Một số trường Anh ngữ liên kết với khách sạn ở gần khu vực trường nhằm đáp ứng yêu cầu của học viên. Các phòng ở khách sạn sẽ có chi phí cao hơn so với ký túc xá, tuy nhiên điều kiện phòng ốc tốt hơn. Các phòng đều được trang bị nội thất cao cấp, phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ theo tiêu chuẩn của khách sạn.

3. Chương trình học

Mô hình Sparta: Mô hình học tập phù hợp với các bạn học viên tập trung nhiều vào việc học so với du lịch trải nghiệm. Các quy định nghiêm ngặt và thực hiện chính sách EOP ( English Only Policy). Môi trường học tập khép kín có đầy đủ các dịch vụ bên trong nhà trường, nên học viên không bị ảnh hưởng bởi những hoạt động vui chơi bên ngoài và hoàn toàn tập trung vào việc học. Ngoài ra, học viên sẽ không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần nên sẽ không phát sinh thêm các chi phí ăn uống, vui chơi cho các hoạt động giải trí bên ngoài. Học viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi lựa chọn theo mô hình đào tạo này.

Mô hình Semi – Sparta: Mô hình học tập này có phần thoải mái hơn, học viên được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần tuy nhiên nhà trường thường vẫn có quy định về giờ giới nghiêm. Các chương trình học được thiết kế ở mức độ vừa phải phù hợp với học viên và có sự linh hoạt. Mô hình phù hợp với các học viên muốn có thời gian tự do cũng như có thể tự quản lý bản thân.

Mô hình học tập kết hợp nghỉ dưỡng: Mô hình học tập này dành cho các bạn thích trải nghiệm du lịch trong quá trình học tập tại Philippines. Thông thường chương trình học chỉ có 4-6 tiết mỗi ngày, thời gian còn lại là tự do để các bạn học viên khám phá địa phương.

Xem thêm: Mô hình học Callan

4. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư Nhật Bản: Đối với các trường Anh ngữ có chủ sở hữu là người Nhật thường rất chú trọng đến chương trình học dành cho học viên. Môi trường học tập và sinh hoạt rất được quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất. Học tập tại đây học viên hoàn toàn có thể yên tâm sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất.

Nhà đầu tư Hàn Quốc: Các trường có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Philippines có nhiều mô hình học tập đa dạng như Sparta, Semi Sparta và Resort. Nhìn chung cơ sở vật chất tại các trường luôn được đảm bảo, đồ ăn Hàn Quốc như kim chi kèm theo các món ăn được thay đổi thường xuyên phù hợp với khẩu bị của người Việt Nam.

Trên đây là một số tiêu chí phân loại trường Anh ngữ tại Philippines mà hôm nay VietPhil chia sẻ với các bạn để có thể lựa ngôi trường phù hợp với bản thân. Tuy nhiên điều quan trọng vẫn là việc học đạt được kết quả tốt, vậy nên các bạn cần đề ra mục tiêu cụ thể cho mình và lựa chọn các trường có điểm mạnh phù hợp nhé!

Xu hướng tìm kiếm: trường Anh ngữ CIEC, trường Anh ngữ CIJ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here