Baguio – thành phố giáo dục hàng đầu Philippines

0
89

Nếu Cebu là thành phố Hồ Chí Minh năng động và nóng ẩm thì Baguio như thành phố Đà Lạt hiền hòa và mát mẻ, nơi đây còn là trung tâm giáo dục của Philippines.

Đô thị giáo dục

Với tổng diện tích 57km2, Baguio có tới 16 trường đại học, 53 trường phổ thông, cơ sở và tiểu học. Đáng ngạc nhiên hơn, 45% dân số của Baguio là học sinh, sinh viên. Nơi đây vừa được mệnh danh là “đô thị giáo dục” vừa được công nhận là “thành phố du lịch” ở độ cao 1,500m.

học tiếng Anh tại Baguio

Cụ thể, học viện quân sự PMA và các trường đại học lớn của quốc đảo đều tọa lac ở thành phố này. Có 8 trường đại học và nhiều trường giảng dạy ngôn ngữ, ví dụ như Đại học St. Louis và Đại học Baguio, toàn bộ Baguio bao phủ bởi không khí học tập. Đó là lý do, các sinh viên quốc tế chọn Baguio là điểm đến học tập của mình.

An ninh chặt chẽ

Thường các thành phố du lịch ở Đông Nam Á có tỉ lệ tội phạm khá cao, nhiều người cho rằng điều này không thích hợp để học tập. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, Baguio là Mansion House – tư dinh nghỉ ngơi mùa hè của tổng thống Philippines tọa lạc, vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5 các cơ quan của chính phủ cũng chuyển về đây làm việc. Vì vậy, an ninh chặt chẽ luôn là ưu tiên số một của thành phố này.

Tư dinh nghỉ ngơi mùa hè của tổng thống Philippines

Nhiệt độ thời tiết mát mẻ cũng giống như sự ngọt ngào và thân thiện của người dân bản địa cùng với ưu điểm là tỷ lệ tội phạm thấp hơn hẳn so với các thành phố khác, Baguio luôn khi các du khách và du học sinh yên tâm khi đến với nơi đây.

Học tiếng Anh theo phương pháp mới

Thế mạnh của Baguio là “tiếng Anh online”. Chất lượng giáo viên tiếng Anh online của Baguio khá tốt, nên các trang web học tiếng Anh qua skype tốt của Philippines hầu hết đều do giáo viên người Baguio giảng dạy.

Không chỉ có thể, Baguio còn nổi tiếng với các khóa học tiếng Anh Sparta.

  • Sparta là gì?

Đầu tiên cần phải nhắc đến Sparta là chỉ về một địa danh tại đồng bằng Laconia của Hy Lạp. Đây là vùng đất nổi tiếng có những đội quân ưu tú, hùng mạnh của thế giới cổ đại. Tại đây những người lính được trải qua những luật lệ nghiêm khắc, ý thức trách nhiêm cao cùng các cuộc huấn luyện vô cùng gian khổ ngay từ khi mới sinh ra để trở thành những người lính anh dũng thiện chiến.

Ngày nay từ “Sparta” được dùng để chỉ các cuộc huấn luyện có tinh thần kỷ luật, tinh thần cố gắng cao nhằm đạt được mục đích đề ra. Các trường Anh ngữ tại Philippines đã chọn từ “Sparta” để chỉ các khóa học tiếng Anh được thiết kế để học viên học tập tiếng Anh đạt tiến bộ cao trong một thời gian ngắn nhất.

  • Các khóa học Sparta có gì nổi bật?

Trường Anh ngữ theo mô hình Sparta có đặc trưng chính yêu cầu học viên học tại trường từ thứ Hai đến thứ Năm, kiểm tra nghiêm túc tỷ lệ tham gia lớp học, thái độ học tập và có giờ tự học bắt buộc sau giờ học. Hệ thống giáo dục đặc thù mô hình Sparta, hiện nay trên thế giới chỉ có duy nhất tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Mô hình này có ưu điểm là có tính kỉ luật cao, giúp học viên phát huy 100% sự tập trung và khả năng học tập để tiến bộ nhanh chóng.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé vì hình thức học tập này thực chất không hề áp lực hay mệt mỏi. Trong các trường đều có bể bơi, phòng gym, quán cà phê, bóng rổ… cùng các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần.

Một trong số các hoạt động ngoại khóa của du học sinh tiếng Anh tại Baguio

Với điều kiện thời tiết lý tưởng, an ninh tuyệt đối và những cảnh quan tự nhiên được thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi cao nguyên, Baguio tập trung nhiều nhất trường Đại học của Philippines và là thành phố giáo dục nhất ở đất nước này. Các bạn du học sinh tìm hiểu về du học tiếng Anh tại Philippines không nên bỏ qua các trường Anh ngữ tại đây như HELP, PINES, TALK…

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here