Con người Philippines qua 4 chữ F

0
52
Diễu hành trong lễ hội Karansa mùa xuân ở Philippines

Con người Philippines được thể hiện qua 4 chữ F tương ứng với 4 tính cách đặc trưng của người dân nơi đây.

1. Friendly (thân thiện)

Người Philippines sống khá lạc quan và thân thiện. Nói như vậy không có nghĩa ai ai cũng đều thân thiện, nhưng du khách khi lần đầu tiên khi đến với đất nước này cũng nhận xét rằng điều đầu tiên họ cảm nhận được chính là sự hòa hòa đồng của con người Philippines. Philippines từng là thuộc địa của Mỹ trong một thời gian dài, học có lối sống phóng khoáng và cởi mở như những người châu Mỹ. Ngoài ra, ở Philippines kết hôn với người ngoại quốc rất phổ biến nên người nước ngoài đến sinh sống và du lịch khá đông, tạo nên một không gian sống rất cởi mở ở đất nước này. Bạn có thể dễ dàng hỏi đường, hoặc nhờ sự giúp đỡ của bảo vệ, lái xe taxi, người dân bên đường trong mọi hoàn cảnh bằng tiếng Anh.

2. Face (danh dự)

Người dân Philippines sẵn sàng đứng ra bảo vệ danh dự mình, gia đình và những người thân quen trong bất cứ tình huống nào. Họ coi trọng danh dự của đất nước mình, của bản thân mình rất cao.

3. Faith (tín ngưỡng)

83% người Philippines theo đạo Công Giáo, 10% theo Kito giáo ( Tin Lành, Chính Thống,….), số còn lại là Hồi Giáo và Phật Giáo. Mỗi chủ nhật, các nhà thờ đều đông kín người đến tham dự thánh lễ, điều này không phải chỉ có ở Philippines mà một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á cũng vậy.Vào mùa giáng sinh, các trung tâm mua sắm và các nhà thờ đã nhộn nhịp từ tháng chín để chuẩn bị cho ngày lễ thật hoành tráng.

4. Family (gia đình)

Người Philippines rất yêu mến và trọng gia đình. Gia đình ở đây có nghĩa là ” nơi mình được sinh ra”, họ coi trọng còn hơn gia đình do chính mình tạo nên, mặt khác, gia đình ở đây cũng còn hiểu theo nghĩa là dân tộc, là quốc gia. Văn hóa của họ là văn hóa gia đình, cha mẹ có thể làm mọi điều vì con cái và ngược lại con cái cũng sẽ làm bất cứ điều gì cha mẹ mình mong muốn. Bởi lẽ Philippines là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, mà luật pháp thì không được nghiêm minh, nên thay vì tin vào xã hội họ sẽ đặt niềm tin tuyệt đối vào gia đình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here