4 sự thật phũ phàng về du học tiếng Anh giá rẻ tại Philippines

0
86

Xu hướng sang Philippines học tiếng Anh đang nở rộ vì tính hiệu quả của nó. Kéo theo đó là rất nhiều các gói dịch vụ tư vấn du học giá rẻ – thậm chí siêu rẻ được quảng cáo rầm rộ. Việc tiết kiệm chi phí khi đi học tại nước ngoài là điều cần thiết.

Tuy nhiên, rẻ quá liệu có tốt?

du-hoc-tieng-Anh-gia-re-tai-Philippines

Dưới đây là các yếu tố có thể sẽ bị ảnh hưởng khi bạn lựa chọn các khoá du học tiếng Anh giá rẻ tại Philippines:

Chương trình đào tạo không chất lượng

Điều dễ dàng bị ảnh hưởng nhất đó chính là về chương trình đào tạo. 

Một chương trình học tốt là chương trình được lên sao cho phát triển được toàn diện nhưng vẫn tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng theo đúng yêu cầu của học viên.

Để đạt được điều này đòi hỏi khá nhiều “chất xám” tới từ đội ngũ chuyên phát triển học thuật. 

Khi chương trình học được đánh giá và đưa vào mục giá rẻ, điều này đồng nghĩa với hàm lượng “chất xám” trong đó có thể không nhiều được như tiêu chuẩn. Rất có thể chỉ là một chương trình nhặt nhạnh và chắp vá ở đâu đó về.

Nó sẽ không tốt cho học viên – đó là điều chắc chắn.

Du học tiếng Anh giá rẻ tại PhilippinesGiáo viên trình độ không cao như kỳ vọng

Khi bạn lựa chọn một chương trình du học tiếng Anh giá rẻ tại Philippines, rất có thể phần chi phí chênh lệch đó sẽ khiến các trường đào tạo Anh ngữ không thể thuê được các giáo viên chất lượng, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Giáo viên dạy là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ chương trình giáo dục nào, đặc biệt là tại Philippines nơi mà mô hình học tiếng Anh 1:1 đã trở thành thương hiệu.

Với một giáo viên bị nghi ngờ về trình độ, sẽ rất khó để học viên đạt được kết quả như ý.

hoc-1-1-voi-giao-vien-philippines-2

Chất lượng giáo viên quyết định rất lớn tới kết quả của học viên sau khoá học

Cơ sở vật chất không tiện nghi

Cơ sở vật chất là một trong các yếu tố rất được chú ý khi các bạn học viên lựa chọn ngôi trường để theo học.

Có khá nhiều trường Anh ngữ tại Philippines có hệ thống phòng ốc và các tiện ích cực kỳ chất lượng và không khác những khách sạn cao cấp là bao. Có thể kể tới như EV Academy hay QQ English Seafront.

truong-anh-ngu-ev-academy

EV Academy là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất đẹp hàng đầu tại Philippines.

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, các tiện ích như hồ bơi hay phòng gym luôn được các trường chú trọng để giúp học viên có được cảm giác thoải mái nhất, giống như ở nhà.

Khi đi học theo diện chương trình  tiếng Anh giá rẻ tại Philippines, sẽ rất khó để bạn có thể lựa chọn được ngôi trường có đầy đủ có sở vật chất và các tiện ích liên quan tốt nhất.

Du học tiếng Anh giá rẻ tại PhilippinesKhông đạt được hiệu quả như mong muốn

Khi bạn đi học mà gặp phải các vấn đề trên: cơ sở vật chất trường tệ; giáo viên không đủ kỹ năng sư phạm, không gây được hứng thú cho học viên; hay chương trình học không được xây dựng bài bản và tốt thì việc đạt được kết quả học tốt là điều khó có thể xảy ra.

Và điều đó dẫn tới một hệ luỵ: Khi đi học chúng cố gắng lựa chọn chương trình giá rẻ nhất có thể nhưng hiệu quả lại không có, dẫn tới tình trạng vừa phí tiền, vừa phí thời gian lẫn công sức.

Kết

Khi quyết định đi học tiếng Anh tại Philippines, việc cân nhắc và tối ưu chi phí sao cho tốt nhất có thể là điều đúng đắn và nên làm.

Tuy nhiên, việc nghe lời những trung tâm tư vấn không uy tín mà lựa chọn các khoá học rẻ hay siêu rẻ bất chấp, lại là một vấn đề mà chúng ta phải suy xét, tránh việc tiền mất mà kết quả thu lại là không tương xứng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn đúng đắn hơn về việc lựa chọn khoá học tiếng Anh sao cho vừa chất lượng, vừa có chi phí tương xứng. “Tiền nào của nấy” – câu nói muôn đời không bao giờ sai cả.

Và nếu bạn cần những điều trên: khoá học tiếng Anh chất lượng đảm bảo với chi phí phải chăng và hợp lý nhất – hãy liên hệ với VietPhil để có được sự tư vấn tốt nhất nhé!

 

VietPhil Education Group – Learn English The Right Way!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here