Xu hướng học trường Nhật ở Philippines

0
103

Khi việc học tiếng Anh tại Philippines đang ngày càng phổ biến. Thì việc chọn trường đang là nỗi băn khoăn hàng đầu của không ít học viên Việt Nam. Gần đây làn sóng chọn trường Nhật để học tiếng Anh tại Philippines đang trở nên nở rộ và đang trở thành xu hướng.

du học Philippines
Học viên của VietPhil tại trường Anh ngữ C2 UBEC, Philippines

Có bao nhiêu trường dạy tiếng Anh tại Philippines?

Hơn 300 trường dạy tiếng Anh ở Philippines chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn như Cebu, Clark, Baguio, Bacolod, Manila,… Một điều đáng ngạc nhiên là chủ sở hữu của những ngôi trường dạy tiếng Anh lâu đời tại Philippines. Lại không phải là người Filipino mà thuộc chủ sở hữu của những quốc tịch khác. 50% các trường tiếng Anh tại Philippines là trường Hàn, 40% là trường Nhật. Và 10% là trường thuộc người Nga hay Đài Loan.

Sự khác nhau các ngôi trường dạy tiếng anh tại Philippines ?

Trường của nước nào thì đậm văn hóa của nước đó từ cơ sở vật chất đến thức ăn. Và cả văn hóa chăm sóc học viên của quản lý trường. Học viên tại các trường Hàn lâu năm thì thấy rằng trường Hàn thì món ăn đa phần là kim chi, mì Hàn,… dành cho người Hàn. Phương pháp học của người Hàn là khá nghiêm ngặt với đa dạng mô hình semi hoặc sparta học tập với cường độ cao. Với văn hóa kỷ luật của người Hàn nên trường Hàn ít linh động trong việc hỗ trợ học viên như cải thiện bữa ăn. Thay đổi giáo viên hay tổ chức hoạt động ngoại khoá. Trường của Nga thì có thêm môi trường châu Âu vì các bạn Nga, Pháp, Tây Ban Nha,… Thỉnh thoảng cũng đến học tập tiếng Anh tại Philippines tạo sự đa dạng văn hóa cho ngôi trường này. Sự khác biệt rõ nhất là trường Nhật, người Nhật Bản rất coi trọng giá trị tập thể. Họ không đánh giá cao vai trò cá nhân, mà luôn hướng đến sự đồng tâm hợp lực để đạt được kết quả cao nhất. Chính vì vậy, họ chăm sóc không những học viên mà cả giáo viên để tạo nên một hệ thống giáo dục chất lượng cao nhất. Chiến lược phát triển giáo dục của Nhật đã đi theo những cách thức mới lạ. Được cả thế giới ngả mũ kính phục vì tính hiệu quả vượt trội. Do đó, trường Nhật ở Philippines cũng đi theo xu thế đó. Mỗi học viên như là một “mầm xanh” và nhiệm vụ trường là truyền đạt kiến thức. Bồi dưỡng kỹ năng yếu và hoàn thiện các kỹ năng trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho học viên.

Trường Nhật nào tốt ở Philippines?

Trường Anh ngữ QQ English với thương hiệu Nhật 9 năm kinh nghiệm giảng dạy. Đây là trường Anh ngữ giảng dạy phương pháp Callan nổi tiếng mang lại sự tiến bộ cho học viên . Trong việc rèn luyện năng lực phản ứng linh hoạt, tức thì trong tiếng Anh.

Một ngôi trường Nhật khác là C2 UBEC với quy mô nhỏ nhưng luôn là top đầu. Trong việc lựa chọn chương trình tiếng Anh giao tiếp. Không chỉ người Nhật mà còn rất nhiều học viên Hàn Quốc, Đài Loan, và cả Việt Nam an tâm và hài lòng. Khi theo học tại ngôi trường nhỏ nhắn và xinh xắn này. Với phương châm “giao tiếp toàn diện” C2 UBEC dành cho những học viên thật sự tập trung học tập. Để phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh.

Bên cạnh 4 tiết 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên), 2 lớp nhóm 1:4 (1 giáo viên dạy 4 học viên). Trường luôn có các giờ học miễn phí bổ sung kiến thức vào buổi sáng, buổi tối cũng như cuối tuần. Như speaking, presentation, vocabulary,… Vốn từ vựng – một điểm yếu cơ bản của đa số học viên đã được C2 UBEC khắc phục. Thông qua việc tự học và bài kiểm tra hàng ngày giúp học viên tiến bộ trong cách dùng từ. Diễn đạt ý và giao tiếp tốt hơn chỉ trong thời gian ngắn từ 3 đến 6 tháng.

học tiếng Anh tại Philippines
Học viên Việt Nam tốt nghiệp tại C2 Ubec.

Một số trường Nhật khác như Target … cũng được các bạn học viên quan tâm.

Thay vì đi du học tiếng Anh tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc, Canada hay Singapore,… Người Việt Nam ngày nay lại chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Như là một lựa chọn tiết kiệm, hiệu quả tốt. Và việc chọn trường Nhật cho nhu cầu học tập và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp. Đang được xem là một hướng đi mới và là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Nhằm hỗ trợ học viên giảm bớt gánh nặng tài chính khi du học tiếng Anh tại Philippines. Một số trường Nhật khuyến khích nhập học trong tháng 12 và tháng 3, 4, 5/2018. Với chính sách học bổng hấp dẫn lên tới 600usd. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0936383612 (HN) và 0908321406 (Tp.HCM).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here