Mua sim điện thoại ở Philippines như thế nào?

0
192

Philippines là một trong những quốc gia có hệ thống Internet tệ nhất châu Á, xếp thứ 107 trên thế giới nên các bạn cần xác định trước là không thể sử dụng Internet tốc độ cao giống như ở Việt Nam. Bên cạnh đó, wifi không phủ sóng ở tất cả mọi nơi, vì vậy, các bạn nên mua sim và cài đặt 3G để thuận tiện cho việc liên quan cũng như lướt web.

Mua sim điện thoại ở đâu khi sang Philippines?

Sân bay

Khi xuống sân bay ở Philippines tại cổng EXIT 05, EXIT 06 có hai quầy bán sim điện thoại của nhà mạng Smart và Globe. Bạn có thể mua sim ngay tại đây sẽ tiện lợi hơn tuy nhiên sẽ hơi đắt hơn bên ngoài một chút.

Tại các điểm bán bên đường

Cũng giống như ở Việt Nam, điểm bán sim thẻ điện thoại ở Philippines có mặt ở khắp mọi nơi. Các bạn có thể mua ở cửa hàng bên đường phố hay trong trong khác khu chợ có gắn biển hiệu quảng cáo của các nhà mạng Globe, Smart.

Các cửa hàng tiện lợi

Sim điện thoại còn được bán ở các cửa hàng 7 Eleven hoặc Mini-stop với mức giá khoảng 50 peso. Người dân Philippines đều rất thân thiện và giao tiếp tiếng Anh tốt nên bạn có thể hỏi đường đến các cửa hàng này.

>>> Bài viết cùng chủ đề: Bạn phù hợp với trường nào tại Philippines

Mua sim điện thoại ở Philippines | Các nhà mạng ở Philippines

Hiện nay, Philippines có 3 nhà mạng di động được sử dụng rộng rãi là Smart, Global và Sun.

Mạng di động Smart

Smart là nhà cung cấp mạng hàng đầu tại Philippines với hơn 70 triệu khách hàng. Nhà mạng này là công ty con của tập đoàn truyền thông PLDT tại Philippines. Đây là mạng điện thoại rộng rãi nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng để mua thẻ trả trước tại mọi góc phố. Giá của sim Smart là 40 peso (khoảng 20.000VND), không có tiền trong thẻ nhưng bạn được khuyến mãi 30MB sử dụng trong 7 ngày và 35 tin nhắn nội địa.

Cách nạp tiền điện thoại cho Smart cũng rất đơn giản, bạn có thể mua thẻ cao với các loại mệnh giá khác nhau rồi bấm 1520 <14 chữ số pin trên thẻ> và nhấn phím Gọi. Hoặc sử dụng hệ thống nạp điện tử, người bán sẽ chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản cho bạn.

Mạng di động Globe

 Globe thuộc tập đoàn Ayala – một tập đoàn lớn ở Philippines, đây được xem là đối thủ của Smart với hơn 40 triệu khách hàng. Đây là mạng điện thoại được khuyên dùng cho các bạn học viên vì độ phủ sóng rộng tương được với Smart, tuy nhiên trên đường thì Globe thường có sóng tốt hơn.

 Sim Globe cũng rất dễ tìm mua ở sân bay, siêu thị, 7-Eleven, các cửa hàng tạp hóa với giá bán 40 peso, bạn có thể nạp tiền dễ dàng ở điểm bán trên khắp Philippines với mức giá từ 10 peso trở lên.

Mạng di động Sun

Sun là nhà mạng di động thuộc tập đoàn Gogonwwei – chủ sở hữu của hãng hàng không Cebu Pacific. Hiện tại chỉ có 1% người dân Philippines sử dụng mạng di động này vì vậy, các bạn nên sử dụng Smart hoặc Globe để thuận tiện cho việc liên lạc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here