Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh, transit từ Manila đến Cebu/Bacolod/Baguio

0
58

1. Điền phiếu nhập cảnh

Khi xuống máy bay bạn đi theo hướng dẫn của nhân viên đến khu vực nhập cảnh.
Đến khu vực nhập cảnh, bạn tìm bàn điền phiếu nhập cảnh và điền thông tin cần thiết vào phiếu sau:


2. Làm thủ tục nhập cảnh
– Sau khi điền thông tin, bạn cầm phiếu đến Quầy nhập cảnh. Lưu ý có 2 quầy, 1 cho người bản địa, 1 cho người nước ngoài. Nhớ xếp đúng hàng nhé!
– Khi nhân viên kiểm tra, xuất trình hộ chiếu và vé máy bay. Sau đó nhân viên Hải quan sẽ hỏi vài câu đơn giản. Và có thể yêu cầu xuất trình “Thư nhập học” bạn nên chuẩn bị trước.
Chú ý: Để không mất nhiều thời gian học viên nên để các giấy tờ như: Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, Thư mời nhập học, Invoice, Bảo hiểm trong một túi tài liệu riêng.

Một số câu hỏi đơn giản:

What are you here for? Study English

How long will you stay here? 1 month

Where you will stay? Dormitory of school

3. Lấy hành lý và Check in đi chuyến Manila đến Bacolod/Cebu/Baguio

Sau khi đã cầm vé mới bay từ Manila đến Bacolod/Cebu/Baguio, bạn đi ra cửa rẽ trái sẽ nhìn thấy thang cuốn. Bạn đi lên tầng 3 chỗ khu vực Domestic, sẽ gặp anh bảo vệ đứng ngay tay trái. Show cho họ boarding pass, họ sẽ cho bạn vào cửa đợi.
Lưu ý: Trong quá trình transit, Cebu Pacific rất hay đổi Gate nên bạn cần để ý loa thông báo hoặc biển thông báo để đến đúng Gate của mình. Nếu có vấn đề cần giúp đỡ hãy đến hỏi nhân viên an ninh để được hỗ trợ giúp đỡ và xử lý kịp thời.

4. Pick up
Khi đến sân bay ở Bacolod/Cebu/Baguio sau khi bạn nhận hành lý sẽ có nhân viên ở trường đến đón bạn, đợi với tấm bảng tên trường ở 2 bên phía cửa ra (nếu như bạn sử dụng dịch vụ Pick up của trường). Trường hợp bạn đến Baguio sẽ có đội Pick up Besa đứng đợi với tẩm bảng Besa và mặc áo đồng phục Besa bên ngoài cửa đợi.

Xu hướng tìm kiếm: các trường Anh ngữ tại Manila, chi phí du học Philippines, du học tiếng Anh ở Philippines

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here