(Làm thế nào) duy trì khả năng tiếng Anh sau khi du học tại Philippines

0
71
cach-duy-tri-kha-nang-noi-tieng-Anh-sau-khi-du-hoc-ve

Làm cách nào để duy trì khả năng tiếng Anh sau khi du học tại Philippines về là một câu hỏi mà bất cứ học viên nào cũng muốn có lời giải đáp.

Khi còn học tập tại Philippines – quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới – việc duy trì trình độ và cường độ sử dụng Anh ngữ là điều dễ hiểu.

Nhưng không ít bạn trẻ bị rơi rụng vốn liếng, kỹ năng do sinh sống và làm việc ở môi trường không sử dụng Tiếng Anh sau khi về nước.

cach-duy-tri-kha-nang-noi-tieng-Anh-sau-khi-du-hoc-veVậy cần phải làm gì để tài sản tiếng Anh vẫn ở đó khi chúng ta cần đến nó?

3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

Việc duy trì khả năng sử dụng tiếng Anh sau khi du học từ Philippines về cơ bản sẽ có những nguyên tắc sau cần chú ý:

  • Duy trì thói quen học tập của mình
  • Giao lưu, gặp gỡ với những người cùng mục đích ( ở đây là luyện tập và sử dụng tiếng Anh)
  • Tự làm bài kiểm tra với mình mỗi ngày

Khi đạt trình độ tiếng Anh đến 1 ngưỡng nhất định (VD như IELTS 6.0) thì việc học tiếng Anh tiếp theo đó trở nên khá đơn giản. Điều chúng ta cần làm ở đây, đó là việc duy trì trạng thái học tập đều. Nhớ rằng quan trọng là  sự đều đặn, mỗi ngày chỉ cần 15-30 phút.

Đối với trình độ trung trở lên, học tiếng Anh ko còn là học ở giáo trình nữa, học mọi lúc mọi nơi khi tiếp xúc với tiếng Anh. Chú ý tới cách hành văn của người bản xứ và ghi chép lại những câu văn hay.

Ôn tập nhắc lại ngắt quãng là cách luyện tập tốt nhất để học ít nhớ lâu. Ôn tập theo Spaced Repetition là cách luyện tập mà các nhà giáo dục trên thế giới đề nghị (khoá học Learn how to learn nổi tiếng của Barbara trên Coursera có lý giải điều này).

Cách để duy trì khả năng tiếng Anh sau khi du học tại Philippines về

Sau khi du học trở về, học viên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm môi trường luyện tập sử dụng Anh ngữ. Hiểu rõ điều này, VietPhil đã xây dựng một hệ sinh thái sao cho các bạn du học sinh trở về sẽ tiếp tục có thể sử dụng tiếng Anh như tại Philippines:

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Background đã đi du học tiếng Anh tại Philippines là lợi thế cạnh tranh của bạn so với những ứng viên khác. Rất nhiều chuyên gia nhân sự chia sẻ rằng nhiều ứng viên ở Việt Nam cũng có vốn tiếng Anh tốt, nhưng (có thể) còn ngại ngùng, giao tiếp ấp úng nên thường fail khi ứng tuyển.

Nhưng với việc trở về từ quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới, bạn hoàn toàn có thể tự tin về việc giao tiếp với người nước ngoài. Hãy thử sức mình nhé.

business-english-course

[HOT]: VietPhil đang triển khai chương trình hợp tác với các trường Anh ngữ uy tín tại Philippines. Từ đó đưa ra chương trình học tiếng Anh đảm bảo đầu ra công việc cho học viên.

Sau khi kết thúc khoá học theo chương trình này, các bạn học viên sẽ được nhận vào các công ty đang tuyển dụng việc làm theo như thoả thuận mà không mất thêm bất cứ khoản phí nào.

Để biết thêm chi tiết về chương trình du học đảm bảo đầu ra công việc, bạn có thể inbox vào Fanpage của VietPhil là VietPhil – Du học tiếng Anh để được tư vấn thêm các thông tin nhé.

Đăng ký học tiếng Anh Online 1:1 với giáo viên Philippines

Đây cũng là một cách rất hay để tiếp tục duy trì việc giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ. Các khoá học 1:1 Online cùng GV người Philippines sẽ giúp bạn không bị mất đi kỹ năng đã học được tại Philippines.

hoc-tieng-anh-online-cho-nguoi-di-lam-vietphil-online

Ngoài ra, chương trình VietPhil Online còn cung cấp các khoá học giao tiếp, luyện thi IELTS Speaking, hay khoá học phỏng vấn dành cho tiếp viên hàng không.

Chi tiết về chương trình học, bạn có thể xem tại Fanpage VietPhil Online – Học tiếng Anh trực tuyến

Tham gia câu lạc bộ VietPhil – Hội Du Học Sinh

Xuất thân là một hội nhóm trên Facebook do VietPhil tạo ra để các bạn học viên giao lưu, làm quen và liên lạc với nhau khi du học tại Philippines. Hiện nay Group đã phát triển rất nhanh chóng và hình thành nên CLB Hội Du Học Sinh VietPhil Tại Phillipines.

Điểm nổi bật đó là việc sinh hoạt đều đặn hàng kỳ thông qua việc tổ chức Offline các buổi Coffee Talk. Tại đây các bạn học viên sẽ trò chuyện, tâm sự và trao đổi về các khía cạnh trong cuộc sống với nhau một cách cực kỳ thoải mái. Và đương nhiên – là bằng tiếng Anh.

tro chuyen

Việc duy trì khả năng tiếng Anh sau khi du học tại Philippines về là một điều cần được các học viên coi trọng, để những kỹ năng và kiến thức mình học được trong quá trình tôi luyện không bị mai một.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giữ vững được khả năng “nói tiếng Anh như người bản xứ” ngay cả khi đã về Việt Nam.

Để lại comment ở phần bình luận phía dưới nếu như bạn đang áp dụng phương pháp khác nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here