Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?

0
59
tuyen-thang-khi-co-ielts

IELTS từ lâu đã được coi là “thước đo” khả năng tiếng Anh của học sinh – sinh viên. Trong năm 2021, nếu đạt chứng chỉ IELTS với điểm số 5.5 trở lên, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên toàn quốc.

tuyen-thang-khi-co-ielts

Danh sách các trường đại học được cập nhật mới nhất 2021 qua bài viết dưới đây.

Đại học Quốc gia Hà Nội

dh-quoc-gia-hn

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ xét tuyển đối với những thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt tối thiểu 12 điểm.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

dai-hoc-bach-khoa

Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương) vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý. Ngoài chứng chỉ IELTS, thí sinh cần điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội

dh-kt-quoc-dan-ielts

Dự kiến xét tuyển dựa trên kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế. Năm 2020, trường xét tuyển thằng thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên cùng điểm thi tốt nghiệp 2 môn (Toán và 1 môn bất kỳ trừ tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Trường ĐH Ngoại thương

truong-dai-hoc-ngoai-thuong-ielts

Năm 2021 FTU dự kiến sẽ vẫn giữ 5 phương thức tuyển sinh của năm 2020, trong đó có xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên; xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT.

Năm 2020, để đăng ký vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương; cùng các yêu cầu cụ thể khác về điểm trung bình chung học tập.

Đại học Y Hà Nội 

dai-hoc-y-ha-noi-ielts

Y Hà Nội dự kiến năm 2021 xét kết hợp điểm thi với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, yêu cầu thí sinh phải có IELTS 6.0 trở lên

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội 

dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi-ielts

Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ xét tuyển với những thí sinh có điểm trung bình các môn của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt từ 7 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.5 trở lên.

Với những đối tượng này, điểm xét tuyển được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = (Điểm quy đổi từ chứng chỉ hoặc giải) x 2 + Điểm trung bình chung các học kỳ lớp 10, 11, 12 + Điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó, nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Trường ĐH Giao thông Vận tải 

dh-giao-thong-van-tai

Áp dụng xét tuyển kết hợp (áp dụng với các chương trình tiên tiến chất lượng cao) đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên (trong đó có môn Toán và 1 môn khác không phải Ngoại ngữ).

Trường ĐH FPT

dai-hoc-fpt-ielts

Tuyển những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh).

Trường ĐH Mỏ – Địa chất

dh-mo-dia-chat

Xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 4.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển của trường (trừ môn thi Tiếng Anh) đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán. Số lượng thí sinh tuyển theo hình thức này không chiếm quá 2% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Trường ĐH Phenikaa 

truong-dai-hoc-phenikaa

Thông báo tuyển thẳng những học sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS từ 5.5 trở lên; đồng thời có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đạt từ 22.5 điểm trở lên.

Trường ĐH Thương mại

dai-hoc-thuong-mai

Năm 2021 chưa công bố nhưng theo năm 2020, trường đại học Thương mại yêu cầu IELTS từ 5.5 trở lên, điểm thi 3 môn tổ hợp tốt nghiệp THPT phải từ 18 điểm trở lên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

hoc-vien-bao-chi-tt-ielts

Học viện chưa có thông báo cuối cùng về tuyển sinh năm 2021 nhưng năm 2020 trường xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5 trở lên, học lực khá, hạnh kiểm tốt cả 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12).

Luyện IELTS cùng VietPhil Online – Cam kết đầu ra

Khoá học VietPhil Online IELTS Guarantee ra đời với mục đích giúp đỡ các bạn học viên chắc chắn sở hữu điểm IELTS mong muốn, bằng hệ thống giáo trình chuyên biệt, phương pháp học 1 kèm 1 đặc trưng của Philippines và kỷ luật học tập 1 cách đầy quyết tâm.

Tham khảo ngay: IELTS Guarantee – VietPhil Online

tuyen-thang-khi-co-ielts-2

Mọi thông tin chi tiết, mời ba mẹ và các bạn liên hệ theo Hotline 0974 400 886 để được tư vấn, trao đổi và xếp lịch làm bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí nhé!

Theo: Nld.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here