Tổng hợp các hoạt động nổi bật tại VSLC 2020

0
47
amazing-race-VSLC-2020-VietPhil-1
Các đội chuẩn bị cho Amazing Race

Tại Vietnam Student Leadership Camp 2020, rất nhiều các hoạt động nổi bật từ đội nhóm lẫn cá nhân đã được diễn ra. Cùng VietPhil khám phá sự thú vị của các hoạt động trong 3 ngày nhé:

Blind Contact

Cùng chia sẻ và làm quen với những người bạn mới khi mình đang bịt mắt, từ đó con sẽ sẵn sàng cởi mở và phá vỡ những rào cản ban đầu. Các bạn nhỏ phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh với sự hỗ trợ từ các anh chị mentor.

blind-contact-vslc-2020Nhờ Blind Contact, rất nhanh chóng các con đã mở lòng cùng các bạn, sẵn sàng đồng hành trong các ngày trại tiếp theo.

Hoạt động nối tiếp sau khi đã dần thân quen chính là xây tháp bằng que. Các đội phải phối hợp với nhau dùng những thanh que mỏng làm thành toà tháp vững chắc và cao, rồi sau đó thuyết trình về ý nghĩa của tháp.

blind-contact-vslc-2020-2Amazing Race

amazing-race-VSLC-2020-VietPhil-1
Các đội chuẩn bị cho Amazing Race

Amazing Race là trò chơi kết hợp giữa sức mạnh và trí tuệ. Thể hiện rõ ràng qua các trò chơi vận động, sử dụng sức khỏe để chạy đua tìm câu đố, sau đó giải mã. Tính Team-Work của trò chơi giúp các bạn nhỏ có thêm sự đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua chướng ngại, cùng tìm kiếm phương án giải mật mã cho toàn đội.

amazing-race-VSLC-2020-VietPhil-3
Nhảy! Nhảy! Nhảy nào!
amazing-race-VSLC-2020-VietPhil-2
Cùng giải mật thư tìm đáp án!

Một buổi chiều tràn ngập năng lượng, nhiệt huyết cũng như rộn rã tiếng cười của các con yêu. Ban Tổ Chức hoàn toàn bất ngờ với những bộ não “nhảy số nhanh” của các bạn, cũng như việc phối hợp để cùng nhau về đích rất mượt mà, trơn tru.

Với VietPhil, đội nào cũng là đội chiến thắng bởi điều các con có được thông qua hoạt động này chính là kĩ năng xử lý tình huống, giải mã vấn đề cũng như làm việc nhóm thượng thừa.
amazing-race-VSLC-2020-VietPhil-4

Hoạt động thiện nguyện

Hoạt động thiện nguyện giúp các con chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, học được sự đồng cảm và biết trân trọng những gì mình đang có.
Tham gia hoạt động thiện nguyện, bạn nào cũng cảm động khôn nguôi, thấp thoáng thấy những giọt nước mắt lặng lẽ rơi xuống,… Có bạn còn cảm thấy tiếc vì hôm qua nhỡ tiêu 38.000 mua 2 lon Cocacola uống, đáng nhẽ nên tiết kiệm để mua bánh kẹo cho các em hôm nay.

thien-nguyen-vslc-2020-vietphil-1

Với nhiều bạn nhỏ, có lẽ đây là lần đầu tiên tận mắt chứng kiến sự khó khăn trong điều kiện sống mà những bạn đồng lứa khác của mình đang phải trải qua mỗi ngày.

thien-nguyen-vslc-2020-vietphil-2

Từ những hành động nhỏ, các con sẽ dần xây nên những điều vĩ đại. Mong rằng với những hoạt động ý nghĩa này sẽ phần nào giúp các con – những bạn trẻ có tố chất lãnh đạo, đầy năng động và nhiệt huyết – sẽ cùng biết chung tay tạo nên làn sóng yêu thương mạnh mẽ hơn.

Thuyết trình theo chủ đề

Đây có lẽ là  hoạt động đáng được chờ mong nhất của Trại Kỹ Năng lần này, nơi các bạn nhỏ thể hiện suy nghĩ và quan điểm của mình về các khía cạnh và vấn đề khác nhau. Các chủ đề thảo luận của lần này là:
  • Hội chứng nghiện Internet
  • Tội phạm vị thành niên
  • Sức khỏe tâm lý trong giới trẻ
  • Giới trẻ và mối quan hệ đa thế hệ
  • Bất bình đẳng giới và thế giới toàn diện.

Sau khi thảo luận và chia trình tự thuyết trình cho nhau, mỗi bạn của từng team sẽ bước lên,thể hiện phần trình bày của bản thân bằng tiếng Anh.

thuyet-trinh-vslc-2020-vietphil-2Buổi thuyết trình đã tạo ra sân chơi cho các con trải nghiệm thực hành, có cơ hội vượt qua rào cản bản thân, có động lực học tiếng anh, động lực rèn luyện kĩ năng.
thuyet-trinh-vslc-2020-vietphil-1
Nhiều bạn cũng chưa từng đi camp, chưa từng đứng lên thuyết trình và trình độ tiếng anh của các bạn chỉ ở mức cơ bản tuy nhiên các con vẫn cố gắng hết sức, làm việc team-work để hoàn thành bài thuyết trình trong một thời gian ngắn.
Buổi lễ có sự tham dự của các thầy cô cũng là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Các con đã nhận được những lời khuyên, lời nhận xét đúng đắn và phù hợp nhất.
chuyen-gia-chia-se-vslc-2020
Chuyên gia chia sẻ tại buổi thuyết trình.
thuyet-trinh-vslc-2020-vietphil-4
Cùng làm “pô” ảnh sau khi nhận giải và huân chương!

Các hình ảnh hoạt động và sinh hoạt của trại viên sẽ liên tục update và tổng hợp hàng ngày tại Fanpage của VietPhil Camp, ba mẹ hãy truy cập để cùng dõi theo hành trình của con nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here