Cảm nhận của học viên Phan Quý Thu Hà

0
89
...khi tham gia các hoạt động thể thao sau giờ học

Đã 2 tháng kể từ ngày trở về nhưng những kỷ niệm về 1 tháng học tập và vui chơi tại trại hè tiếng Anh Philippines vẫn còn nguyên trong em. Việc học tiếng Anh tại đấy rất thú vị, thầy cô không phải là người Việt Nam nên khi học ở trên lớp, chúng em bắt buộc phải nói chuyện và thảo luận bằng tiếng Anh nên cũng dần quen với việc phản xạ nhanh khi giao tiếp và sử dụng nó hàng ngày. Sau 1 tháng học tập và vui chơi tại trại hè tiếng Anh Philippines, em cảm thấy tự tin hơn với tiếng Anh của mình rất nhiều, đặc biệt trong việc phát âm và giao tiếp. Trước đây em nói tiếng Anh khá kém và còn rụt rè, sau khi tham gia trại hè và trở về Việt Nam, em còn được cô giáo ở lớp khen là phát âm tốt, có ngữ điệu giống người Mỹ hơn đấy ạ. Nếu để tự đánh giá trên thang điểm 10, trước khi sang Philippines, trình độ tiếng Anh của em là 5 thì sau khi trở về, em tự tin cho mình điểm 8.5.

                                                                Thu Hà tại lớp học tiếng Anh 1:1

                                              …khi tham gia các hoạt động thể thao sau giờ học

Bên cạnh việc học tiếng Anh, chúng em được học những bài học ý nghĩa về nhân cách và cuộc sống khi thầy cô cho xem các video về các chủ đề khác nhau, sau đó sẽ để thời gian để chúng em suy nghĩ và viết về những bài học, những thông điệp mà mình rút ra được từ video đó. Sau những giờ học, buổi chiều hàng ngày và ngày Chủ Nhật là thời gian chúng em luyện tập thể dục, bơi lội, vui chơi và tham gia các hoạt động ngoại khoá. Em vẫn nhớ ngày Chủ Nhật hôm cả trường được đi công viên nước, em và 2 bạn khác có sinh nhật vào tháng 6 còn được thầy cô mua bánh kem và tổ chức sinh nhật ngay tại đó. Chắc đó có lẽ là bữa tiệc sinh nhật lớn và đông nhất mà em từng trải qua vì có sự tham dự của gần 100 bạn tham gia trại hè.

                                                …trong buổi tiệc chia tay với bạn bè tại trại hè

Điều em thích nhất ở trại hè là mình đã có thể làm quen được với rất nhiều thầy cô giáo, biết thêm nhiều bạn bè và anh chị hơn. Giáo viên yêu thích của em là cô Lee, cô vô cùng tốt bụng và vui tính, những câu chuyện hóm hỉnh của cô luôn làm cho học sinh hứng thú hơn với việc học tiếng Anh. Hôm cuối cùng tại trại hè SMEAG, sau khi làm lễ tốt nghiệp cho tất cả học viên của trại hè, thầy cô và các bạn ở lại ôm nhau khóc rất lâu. Dù mới chỉ gắn bó trong một tháng thôi, mọi người đều xúc động và lưu luyến muốn ở lại lâu hơn nữa.

Trở về Việt Nam, bước vào một năm học mới, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn vì mẹ đã hứa, cố gắng học để lên lớp giỏi, năm sau sẽ cho em tham dự trại hè 2 tháng.

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here