Ăn chè Halo Halo ở Cebu

0
100

Halo Halo là tên gọi của một trong những món ăn vặt đặc trưng và nổi tiếng không thể không ăn một lần khi du lịch Philippines. Halo halo có nghĩa là mix-mix. Nguyên liệu để làm thức uống thú vị này thường dùng rất phong phú, chủ yếu là hoa quả nhiệt đới: mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng; khoai lang, khoai mỡ tím, bột bắp, hạt bột lọc..

Thực chất, nó cũng giống như món hoa quả dầm của Việt Nam hay bingsu của Hàn Quốc, nhưng món ăn vặt ngon, hấp dẫn và đẹp mắt phổ biến trên đường phố Philippines này có nhiều nguyên liệu hơn. Chỉ một cốc Halo Halo thôi, nhưng có đủ các loại quả như mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng; và các loại củ như khoai lang, khoai mỡ tím; kết hợp với bột bắp, hạt bột lọc, kem bông lan, đá bào, sữa đặc… bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Mỗi ly Halo – halo được bầy rất đẹp mắt. Từng loại hoa quả sẽ được xếp riêng, thêm lớp đá bào rồi một lớp sữa đặc. Khi ăn, hòa chung lại là bạn có thể thưởng thức một cốc trái cây mát lạnh. Halo Halo được bán khắp mọi nơi và giá cả cũng rất phải chăng nên được rất nhiều người ưa thích. Trung bình giá 1 cốc chè Halo Halo chỉ 25-50 PHP (tương đương 20,000VNĐ)

Chè Halo Halo được bán rất nhiều từ quán vỉa hè đến các quán ăn trong siêu thị lớn ở Cebu. Bạn nên thử chè Halo Halo ở quán ăn vặt đối diện quán gà nướng Isanal, tầng hầm trung tâm thương mại SM, Cebu, Philippines.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here