Trải nghiệm phương tiện đi lại độc đáo ở Philippines

0
132

Không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của biển đảo, Philippines còn mang dấu ấn bởi những nét văn hóa độc đáo, ấn tượng. Và một trong những trải nghiệm thú vị bạn nhất định phải thử khi ghé thăm quốc gia nghìn đảo này là trải nghiệm những phương tiện đi lại rất độc đáo.

  1. Xe Jeepny

Đây là một phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Philippines, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh chiếc xe này trên đường phố Manila và Cebu. Chiếc xe đặc biệt này bắt nguồn là từ quân đội Mỹ, sau thế chiến thứ II họ đã bỏ lại các loại xe jeep và người dân Philippines đã tận dụng để tái chế thành những phương tiện giao thông độc đáo.

Hiện nay, Jeepny đang được sử dụng giống như xe bus ở Việt Nam, hoạt động từ 6h -18h và chạy theo lộ trình được ghi rõ bên thân xe. Điểm khác biệt là xe có thể dừng lại bất kỳ đâu khi có khách vẫy, không có phụ xe nên bác lái xe sẽ kiêm luôn cả việc thu tiền.

Giá cước vận chuyển cho phương tiện này tính theo đầu người là 7 peso (khoảng 4000VNĐ) đối với 4km đầu tiên và 50 cent cho mỗi km tiếp theo.

2. Tricycle (Xe ba bánh có motor)

Tricycle cũng là một phương tiện đi lại đặc trưng ở Philippines, phổ biến ở các thành phố lớn và khu du lịch. Chiếc xe này cũng được người dân sáng tạo với một chiếc xe máy gắn một khoang bên phải có ghế đệm cho hành khách ngồi. Với thiết kế như thế này, một chiếc xe có thể chở từ 4 đến 6 hành khách.

Đây là một phương tiện giao thông an toàn, có giá cước khá rẻ nên người dân sử dụng rất phổ biến. Bạn có thuê chiếc xe này với mức giá khoảng 20 peso/km (khoảng 23.000VNĐ)

3. Habal Habal

Tên gọi nghe có vẻ xa lạ nhưng Habal Habal thực ra là một chiếc xe gắn máy tùy chỉnh để có thể chở được nhiều người hơn, một chiếc xe này có thể chở đến 12 hành khách. Habal Habal có gắn thêm hai ghế dài hơn bên, mỗi bên chứa được 4 người, phía sau yên ngồi được 3 người, thêm một người ngồi phía trước tài xế.

Loại phương tiện này chỉ được sử dụng phổ biến ở vùng Mindanao. Giá vé cũng tùy thuộc vào thỏa thuận của người lái và hành khách vì không bị nhà nước kiểm soát.

Xu hướng tìm kiếm: du học ở Philippines, học tiếng Anh ở Philippines tony buổi sáng, đi Philippin học tiếng Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here