Rộn ràng thành phố Cebu mùa lễ hội

0
73

CEBU – BỐN MÙA LỄ HỘI

Philippines nổi tiếng với văn hóa lễ hội đầy màu sắc bởi người dân nơi đây vốn được biết đến với niềm yêu thích âm nhạc và vũ hội. Du học sinh tới Philippines để học tập vào bất kì mùa nào trong năm cũng đừng bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào những lễ hội đặc sắc nhất thế giới tại đất nước vạn đảo này nhé.

Một số lễ hội đặc trưng của Philippines ví như Lễ Tạ ơn được mùa (14-2), Lễ vào vụ thu hoạch nho (7-5) đến Lễ cầu ngư (29-6) thu hút hàng triệu người tham gia kể cả những du khách tới thăm lần đầu.

Mùa xuân: Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog kéo dài 9 ngày bắt đầu từ Chủ nhật thứ ba của tháng Giêng hàng năm tại thành phố Cebu. Đây là một lễ hội khiêu vũ mang đậm dấu ấn của một nền văn hóa là vô cùng độc đáo nhằm kỉ niệm cột mốc quan trọng trong tôn giáo của người dân Philippines: sự công nhận của Kito giáo. Đoàn diễu hành đầy màu sắc sẽ xuống đường nhảy múa và diễu hành theo vũ điệu Sinulog. (tiến hai bước, lùi một bước) tạo thành những đợt sóng xô kéo dài hàng cây số. Thậm chí, tại các trung tâm thương mại cũng xuất hiện nhiều dịch vụ cho thuê đạo cụ và trang phục để mặc hoặc trang trí nhà cửa.

Lễ hội đầy màu sắc Sinulog vào mùa xuân ở Cebu

Mùa hè: Lễ hội Camotes Cassava

Đây là cơ hội đặc biệt để những du học sinh nước ngoài được nếm thử hương vị của vô vàn loại nông sản tươi ngon của Philippines. Camoste Cassava là một lễ hội nông nghiệp được tổ chức vào tuần 2 tháng 6 hàng năm tại Tudela, đảo Camotes, Cebu để ăn mừng một vụ mùa bội thu. Trong suốt tuần một tuần lễ những người nông dân sẽ bày bán nông sản do chính tay mình thu hoạch, chia sẻ với khách tham quan về kinh nghiệm của họ trong sản xuất và chế biến.

Ngoài ra trong lễ hội này còn có nhiều hoạt động cực trẻ trung khác như trang trí hội trại, thi làm poster, tìm kiếm hoa hậu du lịch Camotes,…

Món bánh Cassava trong lễ hội

Mùa thu: Lễ hội Karansa – Danao, Cebu

Karansa là một lễ hội khiêu vũ thể hiện niềm vui và hạnh phúc với bốn bước nhảy cơ bản mà ai cũng có thể học theo để tham gia. Lễ hội giống như một ngày kỉ niệm về những điều họ đã làm được và là lời cảm ơn Sr. Sto. Thomas de Villanueva, vị thánh hộ mệnh cho thành phố Danao vì đã ban phước lành cho nhân dân.

Một thú vui nhất định không được quên khi tham gia lễ hội Karansa đó là hãy vừa uống rượu dừa tươi (Tube) vừa thưởng thức những vũ điệu đầy màu sắc trên đường phố. Nhất định sẽ là một trải nghiệm không thể quên.

Mùa đông: Lễ hội Sadsad – Thị trấn Oslob, Cebu

Lễ hội có cái tên kì lại này được tổ chức vào mùng 8 và 9 tháng 12 hàng năm tại thị trấn Oslob, tỉnh Cebu. “Sadsad” trong tên gọi không phải là buồn bã như trong tiếng Anh đâu nhé, “sadsad” trong tiếng địa phương có nghĩa là nhảy múa. Giống như nhiều lễ hội khác ở Philippines, đặc trưng của lễ hội Sadsad là những điệu nhảy đầy sắc màu trên mọi ngả đường thành phố. Được tổ chức vào những ngày cuối năm, Sadsad là cơ hội để người dân bản địa gửi gắm sự biết ơn của mình tới vị thánh hộ mệnh, San Roque.

Dù đi học vào thời gian nào, du học sinh tại Philippines đều được thưởng thức những lễ hội với màu sắc riêng của quốc đảo này. Được đắm mình vào những điệu nhảy vũ hội, thưởng thức các món ăn truyền thống, tận hưởng không khí rộn ràng cùng những người dân bản xứ và bạn bè quốc tế, đó là những giá trị tinh thần cũng như là những kỉ niệm quá vô giá các bạn học sinh nhận được thêm cho chuyến đi du học.

Xu hướng tìm kiếm: học tiếng Anh ở Philippines có tốt không, kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here