Nguyễn Ngọc Diệu – Cảm xúc khi nhận học bổng 2 tuần học hoàn toàn miễn phí tại Philippines

0
84

Nguyễn Ngọc Diệu – hiện đang là sinh viên trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH). Em là người may mắn đã dành được giải thưởng lớn nhất tại Edu Philippines Fair 2016 (EFP 2016) – hai tuần học miễn phí hoàn toàn tại cơ sở Long Long, trường Anh Ngữ HELP nằm tại thành phố Baguio, Philippines.

Sau khi nhận được phần học bổng vô cùng ý nghĩa này, em Ngọc Diệu đã có những chia sẻ về cảm nhận và dự định của mình với VietPhil.

  • Chào Ngọc Diệu, chúc mừng em đã giành được phần học bổng học tập miễn phí 2 tuần tại Philippines nhé! Em có thể cho VietPhil biết lý do em đến tham dự Edu Philippines Fair 2016 (EPF 2016) chứ?

Dạ, em chào VietPhil. Đầu tiên em rất cảm ơn VietPhil về giải thưởng này. Em tham dự Edu Philippines Fair 2016 vì em rất thích tiếng Anh và cũng có rất nhiều hứng thú với tiếng Anh, nên khi em em – là CTV cho Edu Philippines Fair tặng em thư mời tới chương trình, em đã rủ thêm 2 người bạn của em cũng rất yêu thích Tiếng Anh tới tham gia.

                                            Ảnh: Ngọc Diệu (ở giữa) cùng bạn tới tham gia EPF 2016.
  • Kế hoạch của em trước khi đến EPF 2016 là gì?

Ban đầu khi tới EPF 2016 em không biết có bốc thăm Lucky Draw. Em chỉ nghĩ đến “Ngày hội du học Philippines 2016” một là để giao lưu và kết bạn với các bạn; hai là để tìm hiểu về văn hóa của Philippines và môi trường học của các trường cũng như các hội thảo bởi em muốn cải thiện kĩ năng giao tiếp vì thực ra em hơi rụt rè khi nói tiếng Anh (cười).

  • Cảm xúc của em khi nhận giải thưởng?

Khi tên em được đọc lên em đã không nghĩ đó là mình, lúc bạn vỗ vai và bảo em lên nhận giải em thật sự đã rất bất ngờ và xúc động. Em cảm thấy mình rất may mắn vì đã nhận được giải thưởng này, khi phát biểu em đã không biết phải nói gì ngoài cám ơn, em nghĩ nếu để em đứng trên sân khấu thêm 1 phút nữa thôi em sẽ khóc luôn mất (cười). Đặc biệt lúc lên nhận giải em đã cảm nhận được sự thân thiện từ thầy trao giải cho em, khi bắt tay thầy và nhận lời chúc mừng từ thầy em đã cảm thấy bình tĩnh hơn phần nào.

Khi nhận được học bổng em vừa mừng vừa lo. Mừng vì đây là cơ hội may mắn không phải ai cũng có được, lo vì em sợ khả năng tiếng Anh còn hạn chế nên khi sang Philippines và nói chuyện với các bạn bản ngữ em sẽ hơi rụt rè.

                      Ảnh: Ngọc Diệu nhận giải thưởng – học bổng 2 tuần học miễn phí hoàn toàn tại Philippines
  • Kế hoạch của em cho giải thưởng này là gì?

Sau khi nhận được giải thưởng, em đã về và hỏi gia đình, ba mẹ đều rất vui mừng và ủng hộ em. Ba mẹ em và em đều muốn em biết được cảm giác đi máy bay ra nước ngoài là như thế nào (cười). Quan trọng nhất là ba mẹ luôn ủng hộ em rất nhiệt tình, rất mong muốn em đi để có thể trải nghiệm và tìm hiểu về một văn hóa mới, môi trường học tiếng Anh mới.

  • Em có muốn chia sẻ điều gì tới VietPhil không?

Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới VietPhil, tới các anh chị đã tổ chức Edu Philippines Fair để em có thể tìm hiểu về đất nước Philippines cũng như là được giao lưu, học hỏi những điều mà trước giờ em chưa biết đến. Và đặc biệt là đã cho em sự may mắn không phải ai cũng có đó là dành được cơ hội học tập 2 tuần miễn phí tại Philippines – một điều khiến cho em cảm thấy rất hạnh phúc.

Em rất mong VietPhil có thể tổ chức nhiều buổi triển lãm như thế này nữa để bọn em có thêm nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi và hiểu biết thêm về những điều tuyệt vời của Tiếng Anh.

  • Em có chia sẻ nào tới trường Anh ngữ HELP không?

Em cảm ơn trường đã rất thân thiện và tạo điều kiện cho chúng em có trải nghiệm thực tế, khám phá về văn hóa và toàn bộ đất nước Philippines, đặc biệt là tăng thêm sự hiểu biết về Tiếng Anh. Em mong rằng trường sẽ ngày càng phát triển và dành nhiều cơ hội nữa cho các bạn may mắn giống như em.

Cảm ơn Ngọc Diệu vì những chia sẻ ý nghĩa này. VietPhil chúc em sẽ có 2 tuần học tập hiệu quả và có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại Philippines nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here