Cảm nhận của học viên Nguyễn Hồng Phúc

0
91

Mình viết STT để trả lời chung cho mọi người luôn ạ!
# SỰ THẬT TẠI QQENGLISH
# CHO BẠN NÀO ĐANG CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC TIẾNG ANH TẠI QQENGLISH
# Review sau 1 tháng trải nghiệm!

Mình thuộc dạng “kém phát triển” trong tiếng Anh, nhưng công việc lại đòi hỏi tiếng Anh rất cao, nên cũng xăm mình đi ra nước ngoài học cho biết (vì đã tự học và đi học thêm nhưng không ăn thua 😀). Mình dừng mọi công việc lại, lấy hết tiền dành dụm và đi mượn thêm để có được 2 tháng học tập tại QQEnglish (QQE), và đây là những gì diễn ra trong 1 tháng vừa qua:

1. TIỀN
Tổng các chi phí mình bỏ ra là 57.500.000VNĐ. Chi phí đó bao gồm: tiền học phí, tiền ký túc xá, tiền ăn (buffet ngày 3 bữa), tiền vé máy bay, tiền phí địa phương, tiền làm visa,… Nói tóm lại là tất tần tật các thứ tiền cho 2 tháng.
Đây đã là do mình căn đợt trường có ưu đãi cho hs quốc tế nên mới có giá này.

2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC THẾ NÀO?
– Học 5 ngày/ 1 tuần: từ t2 – t6
– 1 ngày học 8 tiết, mỗi tiết 50′. Trong đó bao gồm: 6 tiết 1:1 (Tức là một HS và 1 giáo viên) và 2 tiết group class (1 giáo viên và 2-4 HS)
– Mình có thể tự chọn các lesson như: Reading, Speaking, Pronunciation, IELTS,… và đặc biệt nhất là CALLAN (ở Philippines chỉ QQ mới method này).
– 2 tiết học tự chọn buổi tối, nếu còn sức bạn có thể học thêm 2 tiết miễn phí không bắt buộc. Mình đã thử, chất lượng như các lớp khác luôn.
– Nói về CALLAN: là một method cực mới với HS Việt Nam, các bạn có thể tham khảo ở đây: (Ví dụ thôi nha)

3. CẢM NHẬN SAU 1 THÁNG 

A. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
Khi còn ở Việt Nam, thấy mình tuy dốt những vẫn biết chút ít tiếng Anh (ít nhiều cũng học hơn chục năm mà :|). Sau khi qua học được 1 tuần thì mình thấy mình mù tịt, không biết cái gì. Cơ bản bị sốc ít nhiều. Lý do: cơ bản mình phát âm sai hết, sai từ những cái nhỏ nhất như từ: The, Thank you, Is, It’s,… Ngày đầu qua mình nói khá nhiều, giáo viên cứ cười rồi gật, rồi really??? Mình thấy khá ngon ăn, từ hôm sau ng ta mới bảo: thật ra hôm qua bạn nói gì mình hiểu tí xíu à, nay học lại từ đầu nha
Từ việc không phát âm đúng –> nói sai ý (mình nói 1 đằng, ng ta hiểu một nẻo) –> Xong nghe sai nốt.
Chương trình học theo mình thì rất ok, mình có thể tùy chọn những gì mình cần học. Bản thân mình đi làm nên cần nhiều skill speaking + writing. Nên mình xếp lịch học khá nặng 2 phần này.
CALLAN: thật sự đây là PP rất hay, giúp phản xạ và nhớ từ tốt. Một phần mình chọn QQ cũng vì CALLAN.

B. CƠ SỞ VẬT CHẤT
Quá tốt nha các bạn, có thể đối với sinh viên các nước khác thì bình thường, nhưng với Việt Nam thì vậy là quá ok. Các bạn có thể xem hình bên dưới.

                                 Tòa nhà SkyRise4 – QQEnglish chiếm hữu: 4 tầng là 7-8-9-10 của tòa nhà này!
                                                                      Lầu 8 – Chỗ ăn uống nghỉ ngơi!
                                                                              Phòng trong KTX

C. DỊCH VỤ
Giáo viên đa số rất trẻ, tầm 21 – 25 tuổi. Đừng lo về kinh nghiệm, các bạn này rất nhiệt tình, nói tiếng Anh rất tốt và tràn đầy năng lượng. Chỉ cần bạn có thiện chí, bạn có thể hỏi họ bất cứ thứ gì về Tiếng Anh và Philippines. Do lớp học 1:1 nên thoải mái lắm.
Nhân viên và người dân thì thân thiện và hiền lành. Cuộc sống rất chậm, không xô bồ và đông đúc như Sài Gòn.

                                                             Mỗi người 1 khay, thích ăn gì lấy đấy nhé!

D. BẠN BÈ QUỐC TẾ
Mình thấy vầy cho gọn: Mấy bạn Nhật chơi rất đẹp và họ rất cầu thị trong chuyện học hành.
Mấy bạn Nhật vẫn là thân thiện nhất.

*** Mình vẫn đang cố trải nghiệm cà học tập, trước mắt mình nghĩ nếu bạn nào có ý định đi 2 tháng thì không nên (trừ khi bạn đã giỏi sẵn), Nên để dành tiền để đi cỡ 3-6 sẽ tròn trịa và ổn hơn.
Hãy thử làm một phép tính: 60tr / 56 ngày = gần 1tr1 / 1 ngày. Cho các chi phí: 8-10 tiết học; ăn 3 bữa, phòng ở, điện nước. Thật sự không quá đáng tý nào phải không

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here