Cảm nhận của học viên Huyền Trang

0
26

Hôm nay được ngày quẩy tưng bừng. Và lễ tốt nghiệp cũng là lúc mình cảm nhận được như quay lại thời học cấp 3 vui tươi, chơi hết mình.

Vậy là đã kết thúc 2 tháng học hành chăm chỉ và vui chơi hết mình. Nói chung trình tiếng anh cũng được nâng lên và mình thấy quyết định đi học thật đúng đắn.

Trước mình rất ngại giao tiếp với người nước ngoài, mỗi lần nói là phải nghĩ trong đầu, rồi dịch mới nói. Pronunciation (phát âm) thì hầu như sai hết vì chỉ học người việt nên mới đầu sang nói chẳng ai hiểu gì. Nhưng sau 2 tháng mình có thể nghĩ bằng tiếng anh và giao tiếp tự nhiên không cần dịch trước trong đầu. Phát âm cũng chuẩn hơn, có được nền căn bản để về học và thực hành nói chuẩn hơn.

Trình nghe nói được nâng lên đáng kể là nhờ: Ngày 8 tiếng bắn tiếng anh trên trường, chia làm 8 lớp. 6 lớp 1:1 (1 giáo viên, 1 học viên) các bạn tha hồ nói các chủ đề theo từng lớp; 2 lớp nhóm 4 học viên (học cùng các bạn nước khác như Nga, Nhật, Đài Loan, Trung quốc, Ả Rập…). Sau giờ học nếu muốn giao tiếp với người khác cũng phải dùng tiếng anh nên ở đây 2 tháng nếu ko chơi với mấy bạn VN thì có khi bạn quên luôn tiếng Việt.

                                    Huyền Trang (bên phải) trong ngày lễ tốt nghiệp tại Anh ngữ QQ English

Mình chọn trường QQ English ở CeBu là một trong những trường chất lượng nhất nhì Phil và có học phí cao nhất nhì luôn. Trường có phương pháp học tiếng anh CALLAN giúp bạn phản xạ nói nhanh và tự nhiên (mọi người có thể thấy kết quả của Callan trong video mình post). Ngoài học chất lượng, dịch vụ đi kèm như Gym, hồ bơi, đưa đón, kí tục, ăn ở… cũng xứng với đồng tiền bát gạo. Lần đầu tiên mình vừa học vừa nghỉ dưỡng như vậy.

Ngoài giờ học bạn sẽ có 2 ngày cuối tuần để du lịch các đảo của Phil. Với chủ trương chơi hết mình nên hầu như cuối tuần nào mình cũng đi đảo chơi và khám phá các địa điểm. Du lịch biển, đảo của Phil bạn được ngắm nhìn đại dương rất đẹp mà chi phí rẻ hơn nước mình nhiều.

Nói chung rất ưng với chất lượng dạy tiếng anh ở đây. Phil là nước sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 trong giao tiếp hàng ngày, trẻ con từ bé đi học ở trường toàn bằng tiếng anh nên phát âm cũng chuẩn từ bé. Các bạn nào muốn nâng cao khả năng nghe, nói, phản xạ hoặc bố mẹ nào có con từ 8 tuổi trở lên muốn tìm cho con 1 môi trường học tiếng anh tốt thì nên cho con sang Phil học hè 1 – 2 tháng. Chi phí khoảng 30-35 triệu/tháng (rẻ hơn nhiều so với các nước khác)”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here